Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Tư vấn

    Dược phẩm

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Vai trò của hormon tăng trưởng đối với cơ thể

Thứ bảy, 10-09-2016 17:23 PM

 Đã bao giờ bạn băn khoăn tại sao tuổi càng tăng thì thời lượng giấc ngủ càng giảm?Vì sao căng thẳng, khó chịu vài tháng thôi nhưng lại mất ngủ hàng chục năm sau đó?Có phương pháp nào chữa khỏi bệnh mất ngủ mãn tính?

Hay tại sao cơ thể lại già đi? Và liệu có phương pháp nào giúp cơ thể trẻ mãi với thời gian?

Tất cả câu trả lời đều có sự liên quan mật thiết với hormon tăng trưởng (HGH)

 

 

1. HGH là gì?

Hormon tăng trưởng (HGH) là một loại hormon peptide do thùy trước tuyến yên tiết ra, với vai trò:

+Là hormone chính kiểm soát các cơ quan và chức năng trong cơ thể.

+ Chịu trách nhiệm trực tiếp tái tạo mô, thay thế tế bào

+ Cải thiện chức năng não và chức năng enzym.

+ Giúp phát triển tế bào cơ xương và các cơ quan khác trong cơ thể

+ Làm giảm và chậm lại quá trình lão hóa sau 30 tuổi.

+ Làm đảo ngược quá trình lão hóa sinh học ở người lớn, tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn.

2. HGH và quá trình lão hóa.

Trong nghiên cứu của các nhà khoa học những năm gần đây, người ta đã phát hiện ra rằng, với vai trò chịu trách nhiệm tái tạo mô và thay thế tế bào, HGH là một trong những chất có khả năng làm giảm và chậm lại quá trình lão hóa.

Vậy tại sao cơ thể vẫn già đi?

Theo Dr.Rudman tại trung tâm Y khoa của ĐH Wincosin, tỉ lệ sản xuất hormone tăng trưởng HGH ở người sẽ giảm dần theo độ tuổi. Cụ thể tỷ lệ này sẽ giảm tới 80% từ tuổi 21 đến 61, do đó dẫn đến quá trình lão hóa và những triệu chứng khó chịu kèm theo: Cơ bắp nhão, da nhăn, đau khớp, loãng xương, tăng mỡ máu, huyết áp không ổn định, khó ngủ và mất ngủ, trí nhớ sút giảm, trầm cảm, mệt mỏi, suy giảm chức năng tình dục…

Sự suy giảm HGH chính là sự khởi đầu của quá trình lão hóa khi con người bước vào tuổi 30 trở đi.

3. HGH và giấc ngủ.

Một trong những vai trò quan trọng khác của HGH là kiểm soát giấc ngủ, tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên; HGH có vai trò quyết định trực tiếp tới thời lượng và chất lượng của giấc ngủ. Khi HGH trong cơ thể bị suy giảm sẽ làm giấc ngủ suy giảm theo.

Theo thống kê,tỷ lệ phụ nữ mất ngủ nhiều hơnnam giới, nhưng theo các bác sĩ chuyên ngành thì cả hai giới đều sẽ phải trải qua một giai đoạn khó ngủ lúc về già. Điều này cũng trở nên dễ hiểu khi biết rằng lượng HGH giảm dần theođộ tuổi, sự suy giảm này là nguyên nhân trực tiếp gây racăn bệnh mất ngủ do tuổi tác.

Mặt khác, HGH là hormon được tiết ra nhiều nhất khi cơ thể ngủ sâu hoặc khi tập thể dục. Bởi vậy, việc mất ngủ vào 1 thời gian ngắn cũng sẽ làm HGH suy giảm, HGH suy giảm lại làm giảm chất lượng giấc ngủ , tạo thành 1 vòng xoáy bệnh lý, lâu dài sẽ dẫn tới mất ngủ mãn tính.

Nhờ phát hiện ra mối quan hệ mật thiết của HGH với quá trình lão hóa và bệnh mất ngủ mãn tính, các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp làm chậm, đảo ngược quá trình lão hóa, tái tạo giấc ngủ sinh học sâu, ngon bằng những chất kích thích tuyến yên tăng tiết hormone tăng trưởng ở người.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc

Thống kê truy cập
Đang online: 7
Hôm nay: 757
Hôm qua: 26309
Trong tháng: 20308
Tống số: 31771922