Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Tư vấn

    Dược phẩm

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Trụ cột gia đình, mình cần gan khỏe

Thứ bảy, 10-09-2016 17:23 PM

Lá gan - người lính dũng cảm

       Gan đóng nhiều vai trò quan trọng trong việc bảo tồn sức khỏe của chúng ta. Gan được ví von như người lính dũng cảm tiên phong đón nhận những chất độc hại về mình để bảo vệ cho những cơ quan khác trong cơ thể; đồng thời âm thầm lặng lẽ xử lý và chuyển hóa tất cả các chất đến từ hệ tiêu hóa, cũng như những cặn bã từ những hệ thống khác “lang thang” trong máu. Vì thế, một trong những nhiệm vụ chính của gan là “thanh lọc độc tố”. Tuy nhiên, vì không hoàn toàn là một “bộ phận siêu việt”, gan cũng có thể bị tàn phá bởi hóa chất, độc tố, vi trùng và nhiều bệnh tật khác nhau. Trong các yếu tố đó, có thể nói rượu bia là kẻ thù hàng đầu của gan.

 

 

Sử dụng nhiều bia rượu gây hư tổn lá gan

Trong cuộc sống ngày nay, nhiều khi bia rượu lại là một phần không thể thiếu của nam giới, những trụ cột trong gia đình. Rượu bia có thể giúp cánh đàn ông xích lại gần nhau hơn, là yếu tố giúp cho sự thành công của các cuộc thương thảo, hợp tác trong kinh doanh. Tuy nhiên chúng ta đều biết uống rượu bia nhiều sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới gan. Do gan là “cơ quan giải độc số 1” của cơ thể và bia rượu lại chính là chất độc đối với gan. Khi uống bia rượu nhiều gan phải làm việc cật lực để chuyển hóa nhằm loại thải những chất độc này. Nếu uống kéo dài, gan phải làm việc quá sức sẽ bị nhiễm độc, gây nhiều tổn thương cho lá gan.  

Đặc biệt trong đợt Euro vừa qua, nhiều nam giới thức khuya, lai rai rượu bia cùng những trận bóng mà không hề lo lắng cho sức khỏe lá gan trước ảnh hưởng nghiêm trọng của bia rượu.  Gan bị suy yếu khi uống quá nhiều bia rượu ban đầu triệu chứng thường không rõ ràng nên nhiều nam giới thường chủ quan. Những người bị yếu gan do rượu hay có các biểu hiện: mẩn ngứa, rối loạn tiêu hóa, chán ăn, khó tiêu, đầy bụng, da xạm vàng, nước tiểu vàng có thể kèm theo đau hạ sườn phải. Hậu quả về lâu dài nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tổn thương gan dẫn đến gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan, cổ trướng, báng bụng và đặc biệt có thể dẫn đến ung thư gan.

 

 

 Trụ cột gia đình – Mình cần gan khỏe

 Trước những vấn đề này, điều mà nam giới – những trụ cột gia đình cần quan tâm là làm sao bảo vệ được lá gan khỏe mạnh sau những cuộc vui có rượu bia của giao lưu của hội họp để hoàn thành tốt trách nhiệm với gia đình cũng như sống có trách nhiệm với chính sức khỏe bản thân mình. Bên cạnh việc nâng cao ý thức bảo vệ lá gan của mình bằng cách uống bia rượu một cách khoa học và hợp lý thì nam giớicần kịp thời sử dụng một sản phẩm bổ gan có uy tín để giúp gan khỏe mạnh.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Ý kiến bạn đọc